Thùy Vy

Yoga InstructorMình đã học được 5 khóa ở trường. Khoá học mà làm mình thay đổi nhiều nhất là khoá Kỹ Năng Thay Đổi Thói Quen và khoá 10 Bài Học Trưởng Thành. Với những kỹ năng vô cùng thực tế, mình đã được anh Vui Lên hướng dẫn và áp dụng để thay đổi. Bây giờ mình sống khá là tốt, ngày nào mình thấy không tốt thì mình cũng đã hiểu được lí do vì sao mình bị nản hay bị khó chịu như vậy. Hiện tại, mình đang theo học lớp Trưởng Thành Không Sóng Gió của trường.


3 điều mình thích nhất tại Trường Vui Lên:

- "Đừng nghe mà hãy nhìn vào cách họ sống", đó là những điều mình luôn nghĩ đối với những người giảng dạy về phát triển bản thân. Anh Vui Lên đã có một lối sống khiến mình phải ngưỡng mộ, những điều anh nói không chỉ là lý thuyết mà còn là trải nghiệm của chính anh.

- Trường không làm marketing kiểu "nói quá" mà rất chân thật, có sao nói vậy. Vì vậy học viên của trường hầu như là được truyền miệng, chính mình biết đến trường cũng do một anh khóa trên giới thiệu.

- Anh Vui Lên là người rất nghiêm túc và có tâm với việc giảng dạy của mình.
Thu Anh
Giáo viên IELTS


Bình thường mình toàn "tàu ngầm" thôi nhưng hôm nay ngoi lên đây một chút để review về Trường.

Mình biết đến Trường nhờ xem youtube của anh Vui Lên, rồi đăng ký khóa Thay đổi thói quen đầu tiên, sau đó là 2 khóa Tarot. Mình nghĩ là nếu để tự đọc sách và tự học thì mình sẽ khá là rối và tốn thời gian vì không biết bắt đầu từ đâu. Nên may mắn vì mình đã học các khóa học này của Trường vì mình thấy các nội dung trong các khóa rất chất lượng vì đã được anh Vui Lên chắt lọc từ rất nhiều nguồn tài liệu và đúc kết từ những trải nghiệm của riêng anh ấy, và ngoài ra thì mình cũng thích cách anh ý trình bày, giải thích các thứ rất dễ hiểu và logic nữa.

Nhưng khóa học mình thích nhất phải nói là khóa Mindful Communication - Giao tiếp bình an. Bởi điểm khác biệt của khóa này với những khóa trước là được học online, được tương tác trực tiếp với anh Vui Lên và các bạn học viên khác. Dù ai cũng nắm được kiến thức lý thuyết nhưng mỗi người lại có những vấn đề và câu chuyện riêng của mình. Nên việc được hỏi, được thắc mắc và nhận những lời gợi ý, hướng dẫn trực tiếp của anh Vui Lên thực sự rất thiết thực và có ích cho việc thực hành. Mình vẫn đang học khóa này nhưng có thể thấy bản thân bắt đầu có chuyển biến trong nhận thức và hành động. Mình biết quan sát cảm xúc, cái tôi của bản thân hơn và để ý cả đến cảm xúc của những người xung quanh nữa. Thực sự rất thích khi chiều chủ nhật hàng tuần được nói chuyện với anh chủ tiệm và các bạn, các anh chị trong lớp 04 về những điều rất sâu sắc và ý nghĩa mà thường ngày mình sẽ không thể nói được với ai.

Em cảm ơn anh chị chủ tiệm và mong Trường sẽ có thêm nhiều khóa học ý nghĩa nữa ạ.

Hoàng Anh
ĐH Ngoại Thương


Với mình, điều đặc biệt nhất ở Trường Vui lên là từng buổi học đều khiến mình rất trân trọng và không muốn bỏ sót một buổi nào. Đôi khi ở những lớp học khác, mình không phải là một gương mặt siêng năng đi học đầy đủ, vì mình hay có những sự ưu tiên khác. Nhưng với Trường Vui lên, mình thật sự thấy được sự quý giá của từng khóa học và luôn đặt sự ưu tiên cho những buổi học. 

Mình tìm thấy được rất nhiều điều thú vị từ những kiến thức được học ở Trường Vui lên. Nó không phải là những lí thuyết rập khuôn, sách vở, nó cũng không phải là những câu nói truyền cảm hứng chỉ để tạo lửa cho mình một vài giây phút (hay dài lắm là một vài ngày). Giá trị của những điều được chia sẻ đến tự sự đúc kết và trải nghiệm thực tế đủ sâu của anh Vui lên, cùng với đó là sự trao đổi chân thành, mang tính phản biện cao và không phán xét để mỗi học viên cũng có thể tự mình chọn lọc và tiếp thu những kiến thức, những chỉ dẫn thật sự phù hợp với bản thân.
 
Bên cạnh những kiến thức, mình tin anh Vui lên luôn là một nguồn tỏa những năng lượng tích cực và đầy cảm hứng. Không cần quá trưng trổ hay cố thể hiện bản thân, cách chia sẻ của anh gần gũi, thân thiện và luôn tạo không khí vui tươi cho từng lớp học. Cái lửa nhiệt huyết của anh tỏa ra từ sự tử tế và tận tâm từ bên trong anh cũng như rất chân thật từ những trải nghiệm sâu sắc của anh trong đời sống, chứ không phải đến từ những yếu tố tạo dựng bên ngoài. Đó cũng là điều khiến mình thật sự yêu thích và đặt niềm tin ở Trường Vui lên.

Tham gia từ những lớp học đầu tiên, một thời gian dài đồng hành cùng với Trường Vui lên, đặc biết là với lớp học vô cùng dài hơi - “Trưởng thành không sóng gió”, đã giúp cho mình rất nhiều trên con đường thấu hiểu bản thân của mình cũng như có những bước chân chắc chắn hơn, mạnh mẽ hơn và “trưởng thành” hơn để có một cuộc sống luôn an yên. Từ tận sâu trái tim, mình chân thành cảm ơn anh và Trường rất nhiều. 

nếu như mọi người là một kẻ du hành và chọn hạnh phúc là giá trị trên con đường dài của cuộc sống thì mình tin Trường Vui lên là một cửa tiệm rất đáng ghé để thưởng thức thử vài “gói bánh vui vẻ bọc nhân kiến thức”, cũng như mang nó về làm hành trang cho chính mình.Cẩm Nguyên 
Nhân viên văn phòng


Trót sa chân vào Trường Vui Lên, đã tham dự gần hết các khóa rồi mà chưa thấy khóa nào bị bớt vui đi cả. Lớp nào cũng thú vị, lại "thơm" nữa, haha. Anh Vũ (Vui Lên) - người hướng dẫn các lớp - cho mình rất nhiều thông tin có chọn lọc cùng những cách tiếp cận mới mẻ mà mình nghĩ là không dễ tìm trong thời kỳ "nhiễu loạn" như bây giờ. Cái cảm giác hào hứng vì được đi học, không may phải nghỉ buổi nào thì tiếc lắm. Nhiều khi bản thân cũng không quan trọng lắm tên của Khóa học vì tự thấy trong lớp kiểu gì ổng cũng sẽ dẫn dắt đi khắp Đông Tây Kim cổ với vốn hiểu biết rộng của ổng. Nhưng mình luôn thích thú lắng nghe với suy nghĩ chẳng bổ đầu cũng tốt đuôi :). 

Biết anh và học từ anh là Duyên lành của mình. Phải công nhận ngoài sách ra thì anh là người ảnh hưởng, khiến mình thay đổi tích cực về suy nghĩ, nhận thức, thói quen trong nhiều khía cạnh. Mục tiêu sắp tới vẫn là đeo bám tới lúc có được thẻ Membership Online của Trường VL, haha.


Thanh Nhân

Chuyên viên tuyển dụng


Mình biết đến anh Vũ từ khi còn là một thành viên của CLB - Your Club do anh đồng sáng lập. Có thể nói Your Club như là ngôi nhà thứ 2 trong suốt khoảng thời gian sinh viên của mình, đây là nơi mình được thử và sai, và cho mình rất nhiều bài học thông qua những buổi sinh hoạt, các hoạt động cùng nhau. Và hơn hết, mình có những người bạn rất dễ thương trong quá trình sinh hoạt tại đây.

Khi tham gia khoá học đầu tiên tại trường Vui Lên, khoá học Mindful Communication, mình đã hiểu hơn về chính bản thân mình. Lớp học luôn vui vẻ nhờ sự hài hước duyên dáng và những kiến thức mà anh truyền tải đến đều từ chính trải nghiệm của anh. Vì vậy khi học xong, mình cảm thấy dễ dàng tiếp thu và được nghe thêm những câu chuyện của những bạn học viên khác, lúc đó mình nhận ra không chỉ có bản thân có những vấn đề mà mọi người cũng vậy, ai cũng đều có những tổn thương mà chưa được chữa lành. Trong suốt khoá học, mình và các bạn bắt đầu tìm hiểu nguồn cơn của những tổn thương đó và học cách chữa lành.

Khoá học thứ hai mình học tại trường là khoá Trưởng thành không sóng gió. Trong quá trình học, anh Vũ chia sẻ rất nhiều những trải nghiệm, góc nhìn thông qua những chủ đề mỗi tuần. Chủ đề nào cũng hay, và hấp dẫn cả. Mình nhận thấy rằng, các chủ đề mà anh chia sẻ có thể có một vài bài học chưa áp dụng được ngay khi học xong, nhưng dần dần khi đi làm, mình lại thấy hữu ích vô cùng. Là một nhân viên văn phòng, có nhiều lúc mình cảm thấy mất cân bằng nên những buổi học về “lối sống chánh niệm”, “thế nào là trưởng thành”, “làm sao để có duyên hơn” đã giúp ích cho mình rất nhiều trong khoảng thời gian. Mỗi lần học mình đều thấy bình an vô cùng, nên những lúc cảm thấy lao đao, mình lại mở lại bài giảng của anh để thư giản, để nhìn lại mình và cảm thấy bình an hơn.